A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhằm đưa nguồn rau sạch đến với trẻ mầm non, giáo viên trường mầm non Tân Dĩnh kết hợp với phụ huynh học sinh của trường đã xây dựng mô hình “Vườn rau sạch cho bé”.

Thực hiện cuộc vận động " Vườn rau sạch cho bé". Từ yêu cầu thực tế về chất lượng bữa ăn hàng ngày của trẻ mầm non. Năm học 2019-2020 trường Mầm non Tân Dĩnh đã xây dựng kế hoạch triển khai mô hình “Vườn rau sạch cho bé” tại khu vực đằng sau nhà bếp và ngay bên cạnh sân trường.

Để cung cấp nguồn rau sạch cho bữa ăn của bé, trường mầm non Tân Dĩnh đã tận dụng khoảng trống trong khuôn viên trường  để trồng các loại rau, củ quả vừa cung cấp thực phẩm sạch, vừa là nơi các bé có thể tìm hiểu thế giới thực vật an toàn nhất.

Sau khi được triển khai giáo viên, nhân viên trong trường và nhiều phụ huynh đã không ngại khó khăn dọn đất, cải tạo đất và gieo, trồng các loại rau theo mùa vụ và giờ đây khu đất trống đã trở thành vườn rau sạch khiến cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, ý nghĩa.

 

Giáo viên, nhân viên và phụ huynh san đất, làm luống trồng rau

Sau khi đã gieo trồng, các giáo viên, nhân viên nhà trường lại tiếp tục phân công nhau chăm sóc. Khi vườn rau phát triển, trẻ  được cung cấp thêm thực phẩm sạch, an toàn. 

Luống rau cải

Luống rau su hào

Luống rau cúc

Bãi trồng  Bí Ngô

Không chỉ để cung cấp thực phẩm sạch cho trẻ "Vườn rau sạch" còn là nơi trẻ được có cơ hội trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên, hoà mình cùng thiên nhiên, tìm hiểu và tự tay chăm sóc. Những luống rau xanh được trẻ theo dõi từng ngày phát triển, xen kẽ với quá trình tìm hiểu lợi ích của rau xanh trẻ được tiếp nhận những kiến thức về cây cỏ một cách tự nhiên nhất. Mỗi một luống rau thu hoạch trẻ sẽ hiểu được sự cần thiết của việc chăm sóc và bảo vệ rau xanh hay bảo vệ môi trường quan trọng đến nhường nào.

.Bé bắt sâu cho rau

Bé nhổ cỏ cho rau

Bé khám phá vườn rau

 Vườn rau sạch không những đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp các bé có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, trải nghiệm, tạo môi trường lành mạnh; đồng thời nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp” trong trường.


Tác giả: Ngô Thị Sáng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 174