A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHUYÊN MÔN TRƯỜNG MẦM NON TÂN DĨNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI NHÀ TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Do tình hình dịch bệnh, các con không thể đến lớp,Ban giám hiệu trường MN Tân Dĩnh đã triển khai tới tổ CM về việc thực hiện  kế hoạch xây dựng làm những clip ngắn gọn, gần gũi để vừa gắn kết các cô với phụ huynh, các con, vừa giúp các học sinh có thêm những hoạt động bổ ích trong những ngày nghỉ học.

Đây là kế hoạch do Ban giám hiệu đề ra với mục đích chia sẻ, cùng đồng hành với cha mẹ học sinh khi các con nghỉ học. Trẻ mầm non là đối tượng còn nhỏ nên nội dung truyền tải là những câu chuyện, bài thơ, bài hát, những trò chơi và cả những hoạt động tạo hình sáng tạo, đơn giản, dễ làm để các con có thể thực hiện ở nhà. Các con không chỉ thích thú khi nhìn thấy cô giáo của mình mà còn được học làm mọi việc như ở trên lớp.

Trong quá trình thực hiện, các cô gặp không ít khó khăn bởi điều kiện liên kết nhóm để cùng nhau làm không thuận lợi như khi lên lớp. Mặc dù vậy để thực hiện có hiệu quả những cô giáo yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết và có chuyên môn nên đã khắc phục hết các trở ngại cùng nhau bàn bạc thông qua cuộc họp trực tuyến để thống nhất phân công nhiệm vụ. Các cô giáo đều mong muốn các con ở nhà luôn ngoan ngoãn, nghe lời ông bà bố mẹ, và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ sức khoẻ để cùng các cô sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Dưới đây là một số video được các cô thực hiện với các hoạt động khác nhau

Hoạt động với đôi bàn tay do cô Ngô Thị Lợi phụ trách lớp 5-6 tuổi A2

 Hoạt động làm "Thí nghiệm Cầu vồng trong ly" - Cô Ngô Thị Sáng lớp 4-5 tuổi B2

HĐ dạy trẻ "Kỹ năng rửa tay theo 6 bước với dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn"-Nguyễn Thị Hoa 

        Với bất cứ bậc cha mẹ nào, việc đảm bảo sức khỏe và an toàn cho con là điều quan trọng hơn cả. Việc giáo viên mầm non triển khai các hoạt động giảng dạy sẽ đem lại những tiện ích cho học sinh, tuy nhiên cần nhiều công sức và sự tâm huyết của giáo viên hơn những tiết học truyền thống, nhất là trong thời điểm dịch như hiện nay. Hy vọng việc thực hiện  kế hoạch xây dựng làm những clip ngắn gọn, gần gũi để vừa gắn kết các cô với phụ huynh, các con, vừa giúp các học sinh có thêm những hoạt động bổ ích trong những ngày nghỉ học sẽ đem đến những hiệu quả, lợi ích nhất định dành cho mỗi trẻ. Chúc các bé trường Mầm nonTân Dĩnh có sức khỏe thật tốt-chăm ngoan- học giỏi-nghe lời ông bà, bố mẹ để một ngày gần nhất khi chiến thắng dịch bệnh cô trò chúng ta lại gặp lại nhau nhé!

Tác giả: Ngô Sáng- TTCM
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 174